Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học Mỹ: Kinh nghiệm “bỏ túi” cho sinh viên quốc tế để có một kì nghỉ như ý!
Với hơn 1,11 triệu sinh viên quốc tế đang học tập tại Mỹ, kì nghỉ đông là cơ hội tuyệt vời để trở về nhà thăm gia đình, bạn bè. Để chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ và tránh những bỡ ngỡ không đáng có khi quay trở lại trường bắt đầu kì học mới, một số chia sẻ sau đây sẽ rất hữu ích với các bạn sinh viên:

1.                  Đừng quên nhận Form I-20 trước khi về

Trước khi rời trường, hãy chắc chắn rằng bạn đã có Form I-20 hợp lệ, có giá trị đến ngày bạn quay trở lại trường với đầy đủ chữ kí. Bạn sẽ được yêu cầu xuất trình Mẫu giấy này để chứng minh bạn đang theo học tại một trường tại Mỹ.

2.                  Kiểm tra lại thời hạn của hộ chiếu

Nếu hộ chiếu sắp hết hạn, bạn cần làm thủ tục để gia hạn hoặc cấp đổi hộ chiếu. Việc này có thể thực hiện đơn giản tại đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ hoặc ngay tại Việt Nam. Sinh viên quốc tế có thể gặp rắc rối nếu ngày hết hạn trên hộ chiếu quá gần với ngày quay trở lại Mỹ.

USA Students VISA.jpg

 

3.                  Chuẩn bị trước cho việc quay trở lại trường học

Tương tự như khi phỏng vấn visa xin học tại Mỹ, đôi khi bạn sẽ bị hỏi và yêu cầu xuất trình các thông tin liên quan về  khả năng tài chính khi quay trở lại trường sau kì nghỉ. Ngoài ra, khi nhập cảnh, sinh viên quốc tế cũng có thể phải xuất trình với Cục Hải quan và Biên giới Hoa Kỳ các giấy t như: Thư mời học (Acceptance Letter), Hóa đơn đã đóng học phí (Tuition payment receipt) hoặc Hóa đơn đã đóng phí  I-901 SEVIS (là loại phí bắt buc mà tất cả sinh viên quốc tế phải đóng đ được theo học tại Mỹ). Sinh viên có th in hóa đơn I-901 SEVIS tại: FMJFee.com.

4.                  Sắp xếp các giấy tờ và thông tin quan trọng sao cho tiện dụng nhất

Hãy để các giấy tờ quan trọng nêu trên vào hành lí xách tay để dễ dàng lấy ra ngay khi cần. Nếu thiếu giấy tờ, sinh viên có thể bị từ chối nhập cảnh hoặc sẽ bị lập biên bản (Notice to Student or Exchange Visitor) theo Mẫu I-515A. Với mẫu này, sinh viên vẫn được phép nhập cảnh vào Mỹ nhưng sẽ thuộc diện nghi vấn. Các bạn sinh viên này sẽ phải bổ sung các giấy tờ còn thiếu được liệt kê trong Mẫu I-515A trong vòng 30 ngày kể từ ngày quay trở lại Mỹ. Nếu không may rơi vào trường hợp này, hãy liên lạc với trường học của bạn ngay khi có thể để được hỗ trợ bổ sung giấy tờ kịp thời. Bởi đây là điều kiện bắt buộc phải làm trước khi được cấp mẫu I-94 (Hồ sơ xuất - nhập cảnh của bạn tại Mỹ).

Và quan trọng hơn hết: lên kế hoạch sớm nhất có thể, chuẩn bị thật tốt tâm lí sẽ giúp bạn có được một kì nghỉ trọn vẹn và ấm áp bên gia đình trước khi bắt đầu một kì học mới đầy thử thách. Nếu có bất kì câu hỏi liên quan, hãy liên lạc Cầu Xanh để được hỗ trợ tốt nhất!

Nghiêm cấm sao chép bài của Cầu Xanh mà không trích nguồn đầy đủ hoặc không hỏi ý kiến của Cầu Xanh.

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Mỹ, Kinh nghiệm du học Mỹ
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat