Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
VĂN HÓA ANH –NÉT TRUYỀN THỐNG NÊN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC ANH: TIỆC TRÀ CHIỀU (Afternoon Tea)
Đây là bài viết để bạn có thểm thông tin về những bữa tiệc, văn hóa và phong tục thưởng TRÀ CHIỀU ở Anh, mà bạn sẽ gặp thường xuyên trên đường phố, nhà hàng sang trọng, khách sạn hoàng gia ở Anh Quốc.

Một tách trà mà không có bánh nướng thì như một bữa ăn mà không có dĩa – Đây là câu nói nổi tiếng mà hầu hết người anh đều nói mỗi khi thưởng trà.

Đường và gia vị và mọi thứ xinh xinh là những thứ tạo nên các cô gái bé nhỏ và nó cũng là những thành phần cần thiết của một bữa trà chiều truyền thống. Phong tục Anh quốc này thật ngọt ngào và thật văn minh để giải trí, và là điểm nhấn đẹp trong ngày.

 

Du học Anh, trà chiều UK.jpg


Có khá nhiều điều đặc biệt về nghi thức này. Không ai dám chắc khi nào thì buổi trà chiều đầu tiên được giới thiệu ở Anh quốc nhưng nghi thức này đã được phổ biến rộng rãi trong những năm 1840. Công chính phải kể đến Anna, nữ công tước xứ Bedford, người phải chịu đựng “ lời nguyền đói khát” vì khoảng thời gian dài lê thê giữa bữa trưa và bữa tối. Bà lấp đầy nó bằng 1 khay trà, bánh mì và bơ, bánh ngọt. Ngay khi bà chia sẻ sở thích mới thú vị này với bạn bè, buổi trà đã trở thành sự kiện xã hội toàn diện của tấng lớp quý tộc Anh. Những năm 1920 đánh dấu cao trào của làn sóng này với các bữa tiệc trà được bổ sung thêm khách, công chức, người hầu, ấm trà bằng bạc, khăn trải bàn linen chất liệu tốt, âm nhạc, tách trà thanh lịch và các loại trà ngon nhất có thể mua.

 Thời gian truyền thống cho trà chiều là khoảng thời gian từ 3-5 h.


afternoon tea tại cambridge (6).jpg

 

(Đại diện du hoc BB và Đại diện trường ĐH Anglia Ruskin tham gia phong tục uống trà chiều Anh quốc tại

                           The Orchard Garden - nơi khởi nguồn của phong tục uống trà chiều Anh Quốc)


Sắp xếp bàn trà

Sắp 1 bàn trà có thể là khả năng thiên bẩm thứ 2 đối với người Anh. Trên thực tế nó rất đơn giản và thú vị. Dưới đây là 1 list chuẩn bị cho 3 địa điểm liên quan:

Trong bếp: Ấm đun nước, nước sạch và chè dời.

Trên khay trà: Ấm trà, bát để đường với đường viên và kẹp gắp, 1 hũ sữa, 1 chiết trà, 1 bát để bã trà, 1 hũ đựng nước nóng nếu cần để làm long trà theo ý khách và 1 đĩa nhỏ chanh lát và chanh miếng

Trên bàn trà: tách trà và đĩa để tách, dĩa và thìa, đĩa nhỏ, khăn ăn linen, và đĩa đầy bánh mì trà, bánh nướng ấm áp, và bánh ngọt nhỏ. cộng với một hũ mứt và một hũ kem đôi (hoặc kem vón cục, kem Devonshire, hoặc kem đặc ) cho bánh nướng

Khay trà nên đặt ở phía cuối bàn. Một bên đặt tách trà, chén tách và thìa nhỏ. Phía bên kia đặt chồng đãi, dĩa và khăn ăn. Đìa thức ăn để ở giữa bàn


du học Anh, trà chiều ANh Quốc.jpg


Cách pha trà

1.Chọn lựa chè dời như trà Anh bữa sáng hay trà bá tước
2.Đun sôi nước sạch bằng ấm
3.Rót 1 ít nước nóng vào ấm trà để tang ấm và làm nóng ấm rồi đổ nước đi
4.Cho 1 thìa trà dời vào ấm cho một cốc nước
5.Ngay khi nước sôi, rót nước vào ấm trà. Không nên để nước sôi quá lâu vì nó sẽ làm giảm lượng oxy trong đó và đi cũng với nó là sự tươi mới.
6.Để trà trong ấm từ 2-5 phút. Bạn có thể thích trà đậm hoặc là loãng. Và cũng dễ để pha loãng vì đã có ấm nước nóng ở trên bàn.


Những điều nên làm và không nên làm trong bữa trà chiều:

-  Những điều nên làm:

Nên thử 1 ít mỗi loại thực phẩm phục vụ trên bàn (cả kẹo và các món ăn)
Nên quét 1 lớp kem lên bánh nướng trước rồi mới đến mứt
Nên tránh nói chuyện khi bạn đang ăn đầy mùi hoặc cắn 1 miếng lớn 
Nên đợi đến khi bạn nuốt hết thức ăn rồi mới nhấp trà. Nguyên tắc là chỉ dùng một thứ một.

Nên nhìn vào không nhìn qua tách trà của bạn khi bạn nhấp trà. Đó là lịch sự.
Nên đặt khăn ăn của bạn trên ghế nếu bạn dời khỏi bàn trong một sự kiện. (Nếu bạn phải dời đi vì lí do gì đó, đơn giản chỉ cần nói “xin lỗi”)

-  Những điều không nên làm:

Không nên đặt những vật không thuộc về trà, như chìa khóa, kính mát, hoặc điện thoại, trên bàn.

Không sử dụng sữa cùng với chanh trong trà. Các axit citric của chanh sẽ làm cho sữa đông lại.

Không đặt chanh trong tách trà trước khi thêm trà. Trà luôn luôn được rót đầu tiên.

Không rót quá đầy vào tách trà để tránh sự cố tràn lộn xộn.

Không để muỗng trong tách mà đặt nó trên đĩa

Không loại bỏ thức ăn trên răng trong khi có sự hiện diện của những người khác.

Không di chuyển đĩa của bạn hơn 1 inch cạnh bàn và cũng không đẩy đĩa bạn ra xa khi bạn ăn xong

Không nói về sở thích cá nhân hoặc thực phẩm không thích trong khi uống trà. Trà là một lựa chọn tốt đẹp để tránh vấn đề này.

Không đặt khăn ăn của bạn trên bàn cho đến khi bạn đã sẵn sàng để rời khỏi bàn.


Du học BB -  Cầu Xanh hỗ trợ tốt nhất cho du học Anh Quốc bằng kinh nghiệm thực tế của chuyên gia tư vấn hàng đầu về du học Anh Quốc, đã từng du học và tốt nghiệp suất sắc các chương trình đại học và thạc sĩ tại Anh Quốc. Du học BB - Cầu Xanh luôn hỗ trợ tận tình và hoàn toàn miễn phí!


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Anh, Văn hóa trà chiều Anh Quốc
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat