Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Đất nước Thụy Sĩ, thành phố Brig
Brig ở Thụy Sĩ là một thành phố được núi bao bọc, vừa lãng mạn, vừa hiện đại. Brig gắn liền với sự phát triển sôi động của kinh doanh thương mại, dịch vụ giao thông chuyên trở và dịch vụ đào tạo tinh túy.
Với số dân là trên 12.000 người, Brig nhẽ ra sẽ chỉ là một ngôi làng lớn hơn mức trung bình một chút có vẻ như đang chìm vào giấc ngủ tĩnh lặng lắm. Thế nhưng, lịch sử và vị trí địa lí của Brig lại tạo cho nó một vị thế vô cùng quan trọng, có tầm chiến lược trong sự nghiệp phát triển đô thị cực kì năng động của Thụy Sĩ. Kết hợp với khung cảnh êm đềm tuyệt diệu của những dãy núi cao bao bọc, Brig đắm mình trong một khung cảnh tự nhiên tuyệt hảo hiếm có.

du học thụy sĩ, Brig, cesar ritz, cau xanh.jpg
Đại diện BB Cầu Xanh tại thành phố Brig, bên ngoài lâu đài
Stockalper, biểu tượng của thành phố Brig.
Nằm ở độ cao 678 mét trong thung lũng sông Rhône, xung quanh được bao bọc hoàn toàn bởi những đỉnh núi cao tuyết phủ, lịch sử của Brig phát triển với tốc độ vũ bão ngay từ thế kỉ 17 khi một nhà quí tộc đồng thời là thương gia nổi tiếng có tên gọi Gaspard Jodoc Stockalper cho xây đường vắt qua đỉnh núi Simplon để tạo sự thuận lợi trong giao thương từ Thụy Sỹ đi Milan nói riêng và đi Italia nói chung. Những tảng đá đầu tiên được đặt xuống sườn núi Simplon để xây đường cũng chính là những tảng đá đầu tiên trong quan hệ thương mại xuất nhập khẩu của cả Châu Âu.

Gaspard Jodoc Stockalper, - « ông vua của núi Simplon », là chuyên gia bậc thầy trong lĩnh vực quảng cáo : Stockalper mời 50 vị quí tộc của toàn bộ Châu Âu, trong đó có cả các công chúa và hoàng tử, tới Simplon để thưởng ngoạn phong cảnh. Cuộc dạo chơi bằng xe ngựa trên đỉnh Simplon do Stockalper tổ chức cho các vị khách quí đã cực kì thành công trong việc chinh phục lòng người : qua đó, ông ta thuyết phục được tất cả mọi người rằng con đường qua đỉnh Simplon mà ông ta xây dựng chính là nút giao thông quan trọng nhất!
du học thụy sĩ, brig, cesar ritz (1).jpg
Thiên nhiên và con đường kì vĩ qua những đỉnh núi tại Brig

Ngay sau đó, Stockalper có trong tay rất nhiều công ty ở Pháp và ở Tây Ban Nha, nối liền được mối quan hệ giao thương với những triều đình lớn ở Châu Âu để cung cấp nhiều loại hàng hóa (gạo, dầu, vải, da, vũ khí...), độc quyền trong kinh doanh buôn bán muối khai thác từ Ý. Ông ta cũng tiến hành khai thác nhiều tài nguyên mỏ và quặng ở vùng Valais như : vàng, chì, đồng và thép; nắm trong tay tất cả mọi mọi dịch vụ chuyên chở về mặt hàng tơ lụa giữa Lyon của Pháp và Milan của Ý; chi phối toàn bộ hệ thống dịch vụ bưu điện và chuyển phát giữa Geneva và Lombardie! Stockalper cũng chính là người tổ chức đào tạo các đội lính đánh thuê phục vụ cuộc chiến tranh Ba mươi năm ở Châu Âu. Stockalper giàu có và hùng mạnh đến mức ngay cả vua Louis 14 của Pháp cũng phải ghen tị. Tất cả sự giàu có và uy lực này, chính là nhờ duy nhất vào con đường giao thông quan trọng mà chính ông là người xây dựng nên.

Tất cả những tòa nhà lịch sử và cổ kính có ý nghĩa quan trọng được xây dựng tại Brig đều là của Stockalper, một trong những lâu đài nổi tiếng nhất của ông đã trở thành biểu tượng của thành phố Brig, nơi ông ta đặt trụ sở kinh doanh, lưu trữ các mặt hàng và làm kế toán sổ sách bằng 6 thứ tiếng !
du học thụy sĩ, brig, cesar ritz.jpg
Lâu đài Stockalter, biểu tượng của thành phố Brig

Con cháu của Stockalper đã được thừa kế khối tài sản, mà theo tiêu chí của xã hội quí tộc trước kia, có trị giá bằng 122 233 con bò. Cho tới ngày nay, khối tài sản này vẫn còn tiếp tục được dùng để chu cấp cho các hoạt động tòa án, quân sự và tín ngưỡng của Thụy Sỹ .

Sau thời kì phát triển huy hoàng của thương gia quý tộc Gaspard Jodoc Stockalper ở Brig, thì chính Napoleon, nhân vật lừng danh thế giới, cũng muốn phát triển giao thương và viễn thông thông qua con đường đi qua núi Simplon. Napoleon, ông vua của nước Pháp, chiếm toàn bộ vùng Valais hòng dùng các đỉnh núi An-Pơ ở đây để vận chuyển đại bác sang tấn công nước Ý. Khi Napoleon thất trận, Valais chính thức trở thành một bang của Thụy S (1815).
du học thụy sĩ, brig, cesar ritz (4).jpg
Sân trượt băng ngoài trời ngay trung tâm thành phố Brig

Lịch sử của Brig gắn liền với lịch sử phát triển của cơ sở hạ tầng về giao thông chuyên chở, nhất là cho ến năm 1913, khi đường sắt chuyên chở hàng hóa nối liền giữa Bắc Âu và Nam Âu, cùng với nhiều điểm du lịch nghỉ dưỡng trên núi có tầm cỡ quốc tế được mở ra ở đây. Bên cạnh những cơ sở nghỉ dưỡng tuyệt đỉnh với các dịch vụ cao cấp nhất thế giới của Thụy Sỹ, ở Brig còn phát triển song song cả những dịch vụ du lịch đáp ứng những ngân sách hạn hẹp thông qua các nhà hàng châu Á hay những quán ăn kiểu Ý rẻ tiền hơn.

Tại Brig, ngôi trường mang tên Spiritus Sanctus đã khiến thành phố Brig nổi tiếng với dịch vụ đào tạo qui mô quốc tế. Trung tâm đại học César Ritz ngày nay đã tiếp tục truyền thống đào tạo này, đón nhận sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây, từ cả những nước xa xôi nhất như Mỹ, Úc hay Nhật Bản đến để học tập.
du học thụy sĩ, brig, cesar ritz (3).jpg
Một góc phố của thành phố Brig, Thụy Sĩ
Với khí hậu khô, mát mẻ, sạch sẽ, bầu không khí đậm vẻ thư giãn bởi những du khách đổ về đây để tận hưởng cuộc sống với vô vàn các hoạt động giải trí và thể thao như trượt tuyết, đi dạo thư giãn, tắm khoáng nóng... Toàn bộ thành phố đều có đường cho người đi bộ vô cùng lãng mạn, bên cạnh những công viên rộng lớn bao bọc xung quanh toàn lâu đài của Stockalper, thành phố Brig vô cùng trẻ trung và sống động với hàng nghìn sinh viên đầy sức sống từ khắp nơi trên thế giới.

Để trải nghiệm một năm hay hai năm tuổi trẻ của mình tại Brig, Thụy Sỹ, bạn có thể ghi danh theo học chương trình Đai học hay thạc sĩ tại trường Đại học Cesar Ritz nổi tiếng.
du học thụy sĩ, trường Cesar Ritz (2).jpg
Đại diện BB Cầu Xanh trong chuyến thăm và làm việc hàng năm tại trường Cesar Ritz.

(Ghi chú: Bài viết là kết quả lao động của BB Cầu Xanh, thuộc bản quyền của BB Cầu Xanh, nghiêm cấm mọi hình thức sao chép không hỏi ý kiến hay không trích nguồn đầy đủ)

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : đất nước Thụy Sĩ, thành phố Thụy Sĩ, Brig, du lịch, khách sạn Brig
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat