Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Đất nước Thụy Sĩ, cao nguyên Crans-Montana có gì độc đáo?
Lịch sử của Crans-Montana và vùng cao nguyên ở đây hơi giống lịch sử của Đà Lạt vùng cao nguyên Lang Biang ở Việt Nam. Thế nhưng...
du học thụy sỹ- lesroches.jpg
Crans-Montana mùa đông.

Nằm ở độ cao 1.500 mét, Crans-Montana không được biết đến trong suốt một thời gian dài. Chỉ những ngày hè, mới có vài người du mục mệt mỏi lẽo đẽo sau lũ cừu cũng chẳng lấy gì làm sinh động. Từ cuối thế kỉ 19, nhờ vào tiến bộ về công nghệ, các trào lưu thể thao ngoài tự nhiên, nghỉ dưỡng, giải trí, dịch vụ du lịch, sự quan tâm đến sức khỏe và cuộc sống chất lượng cao, thì số phận của vùng cao nguyên này đã thay đổi triệt để.

Đúng vào lúc Alexande Yersin (người Thụy Sĩ) phát hiện ra cao nguyên Lang Biang ở Việt Nam thì ở Thuỵ Sĩ, Louis Antille và Michel Zufferey cũng phát hiện ra cao nguyên Cran-Montana. Rong ruổi trên lưng voi nhiều tuần ở vùng núi An Nam, Yersin bỗng bàng hoàng ngỡ mình đang ở Thuỵ Sĩ khi ông nhìn thấy phía sau những rừng cọ duyên dáng là cao nguyên đẹp như mơ với sông êm đềm chảy. Cùng thời điểm đó, từ trên lưng la, hai nhà khách sạn người bang Valais của Thuỵ Sĩ, Louis Antille và Michel Zufferey, cưỡi la đi phiêu lưu và phát hiện ra Crans-Montana.


grand hotel du parc, thụy sỹ, grand montana.jpg
Một góc nhỏ ban công của khách sạn Hotel du Parc tại Grand Montana ngày nay.

Hai ông là những người đầu tiên xây khách sạn ở Cran Montana, đặt tên là Hôtel du Parc. Bị chinh phục bởi vẻ đẹp tuyệt vời của tia phản chiếu từ đỉnh núi xuống mặt hồ trong sáng như gương, hai ông bỏ tiền mua hẳn hơn 30.000 mét vuông để xây khách sạn. Giá cả lúc đó còn cực kì bèo bọt: chưa đến 6000 CHF (Khoảng 140 triệu đồng) cho mảnh đất mênh mông này !

Thoả thuận của hai nhà khách sạn này với dân bản địa cũng khá thú vị: họ đòi rằng trong vòng 50 năm, dân bản địa không được bán đất cho bất kì ai khác có mục đích xây khách sạn; đổi lại, nông dân đòi hai nhà khách sạn phải làm lỗ hàng rào đủ to xung quanh khu đất để lũ gia súc của họ vẫn được tự do đi lại... Ngoài ra, các nhà khách sạn cũng phải hứa không xây dựng nhà hàng phá hoại “thuần phong mỹ tục” như kiểu « cabaret » lúc đó là không được phép.

Đọc bài về trường Đào tạo kinh doanh khách sạn hàng đầu thế giới ở Crans-Montana, trường Les Roches TẠI ĐÂY.

luxury sport resort ở thụy sĩ.jpg
Crans Ambassador Luxury Sport Resort.

Xu thế quốc tế hóa của Crans-Montana thể hiện rõ rệt kể từ khi khách sạn Grand du Parc bắt đầu có vị khách đầu tiên là Octavio da Silva đến từ Braxin. Tiếp theo là một du khách người Geneva, bác sĩ Théodore Stéphani.

Théodore Stéphani nhận thấy rõ tính chất tuyệt diệu của khí hậu địa phương đối với sức khỏe con người nên đã không ngừng cổ xúy các bệnh nhân mắc bệnh tim phổi của mình lên đây nghỉ dưỡng. Tiếp theo đó, chính ông trực tiếp xây dựng ngay tại đây một bệnh viện chuyên chữa cho các bệnh nhân mắc bệnh ho lao ho gà. Ông rất chú trọng đến sự thực là ánh nắng mặt trời, khí hậu trong lành và khung cảnh tuyệt diệu của vùng này sẽ giúp các bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh.
bể bơi ngoài trời  mùa đông.jpg
Bể bơi ngoài trời mùa đông ở Cran Montana, Thụy Sĩ, bạn có dám thử?

Bác sĩ Théodore Stéphani còn là một thương nhân cực kì suất sắc, ông không ngừng quảng bá trạm nghỉ dưỡng của mình gắn liền với tên gọi Montana, nghe rất Mỹ (đây cũng là tên địa danh ở Mỹ)! Nhiều khách sạn mới và những trung tâm dưỡng bệnh mới thi nhau mọc lên.

 Vào năm 1908, Cran-Montana lại bắt đầu khai thác một lĩnh vực béo bở mới : Henry Lunn, người Anh, đã khánh thành tại đây một sân chơi gôn 18 lỗ, được mệnh danh là "sân gôn cao nhất thế giới". Ông tuyên bố, "không có bất kì chỗ nào trên thế giới có được bãi cỏ mềm và mịn đến vậy".

chơi gôn ở thụy sĩ.jpg
Chơi gôn ở Crans-Montana, Thụy Sĩ.

Sau dịch vụ khách sạn, dịch vụ chữa bệnh nghỉ dưỡng, dịch vụ đánh gôn, là đến dịch vụ trượt tuyết: năm 1911, Arnold, con trai của Henry Lunn, là người đầu tiên đứng ra tổ chức một cuộc thi trượt tuyết chính thức tại Crans-Montana với tên gọi của cuộc đua là « Roberts of Kandahar Challenge Cup». Các vận động viên phải khởi hành một ngày trước để sau sáu tiếng đồng hồ, mới có thể lên được tới điểm xuất phát của cuộc đua sẽ diễn ra vào ngày hôm sau. Kể từ đấy, môn thi đấu trượt tuyết bắt đầu phát triển.

Arnold cũng còn là người đưa ra sáng kiến thi trượt tuyết kiểu đánh võng. Tàu điện đặc biệt để đưa khách từ thành phố Sierre lên Crans-Montana cũng được xây dựng từ thời kì đó. Từ đó, hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ, trạm chăm sóc sức khoẻ đua nhau mọc lên.

trượt tuyết ở thụy sĩ.jpg
Trượt tuyết ở Cran Montana: đủ loại hình.

Những vị khách nổi tiếng thế giới ghé qua đây làm chốn này trở thành thiên đường sang trọng và xa xỉ: André Malraux, Jean Cocteau, Colette, Katherine Mansfield, Paul Klee, cả đại hoàng gia Bỉ, Tây Ban Nha, Italia, Hà Lan, cả nhà hát lớn của Paris... đều đã từng ghé Crans-Montana. Crans-Montana trở thành ‘the place to be’, nơi mà tất cả các siêu sao đều đổ xô đến: Gina Lollobrigida, Gilbert Bécaud, Charles Aznavour và còn rất nhiều người khác nữa!

Các sự kiện thể thao cũng góp phần làm cho vùng cao nguyên này trở thành trung tâm của hàng tinh : Cúp trượt tuyết thế giới bắt đầu được tổ chức ở đây từ năm 1977, European Masters về đấu gôn kể từ năm 1983 (thay thế cho Giải đấu gôn Thuỵ Sĩ Mở rộng bắt đầu được tổ chưc ngay từ năm 1939). Theo sự phát triển của Crans-Montana, anh em nhà Marcel và Jean-Pierre Clivaz là những người đầu tiên đứng ra mở trường đào tạo trượt tuyết vào mùa đông tại đây vào năm 1952.

du học thụy sĩ, trường Les Roches (6).jpg
Đại diện Du học BB Cầu Xanh tại trường Les Roches, đào tạo hàng đầu về kinh doanh DLKS

Thanh thiếu niên đến học từ các nước Pháp, Ý và từ cộng động người quốc tế sinh sống tại Geneva. Các bậc phụ huynh rất hài lòng và phát sinh nhu cầu có thể gửi con họ lại học chương trình nội trú suốt cả năm để được hưởng thụ bầu không khí trong lành chứ không chỉ là mấy tháng mùa đông! Chính vì lí do đó, mà vào năm 1954, ngôi trường nội trú đầu tiên đã được xây dựng: trường Les Roches. Bắt đầu từ năm 1979, ngôi trường này hoàn toàn tập trung vào đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh Du lịch khách sạn.
Đọc bài về một ngày ở trường Les Roches do chính sinh viên của Cầu Xanh viết TẠI ĐÂY

Mời bạn liên hệ với Du học BB Cầu Xanh, chuyên gia tư vấn du học kinh nghiệm lâu năm có quốc tịch Thụy Sĩ để được hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình và miễn phí . Đảm bảo thông tin chân thật nhất. Hằng năm, đại diện công ty Cầu Xanh đều tới thăm trường để thắt chặt mối quan hệ hợp tác, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập. Là Cầu nối chắc chắn, đảm bảo sự yên tâm tuyệt đối cho gia đình và sinh viên.

Bài viết thuộc bản quyền của Du học BB Cầu Xanh. Nghiêm cấm mọi hình thức tự ý sao chép và không trích dần nguồn đầy đủ!

Công ty Du học BB Cầu Xanh

Địa chỉ tại Hà Nội: 13, Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội.

Điện thoại:    04 3 7325 896.

Hotline:        098 40 23247

Email.:          study@bridgeblue.edu.vn

Tại tp HCM: liên hệ Mr Thành, 58 B Trần Quốc Thảo, phường 7, Quận 3.

Điện thoại: 0933 55 99 06

Email: cauxanhhcm@bridgeblue.edu.vn


tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat