Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Chia sẻ kinh nghiệm du học Pháp
Trong kế hoạch du học, việc định hướng chọn trường và khóa học đóng vai trò then chốt, quyết định một phần lớn khả năng thành công của học sinh.

Có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến sự lựa chọn này:

-Yếu tố Ngành học, chương trình học phù hợp với định hương và mong muốn nghề nghiệp của sinh viên, cũng như thị trường lao động mà sinh viên muốn gia nhập sau khi tốt nghiệp.

- Yếu tố Tài chính là yếu tố thứ hai được các bậc phụ huynh quan tâm, để đảm bảo sự hỗ trợ tài chính tốt nhất cho con em trong quá trình du học.

Việc nắm rõ Hệ thống các chương trình giáo dục tại Pháp: hệ thống các trường được tổ chức như thế nào, các cơ sở đào tạo có chất lượng,thời gian học và bằng cấp khác nhau ra sao, sẽ giúp phụ huynh cùng học sinh đưa ra được những lựa chọn hợp lý và hiệu quả. Bài viết này nhằm mục đích giới thiệu khái quát nhất hệ thống giáo dục đại học của Pháp để ngườ đọc có được cái nhìn chung về giáo dục sau tốt nghiệp THPT của Pháp.

du học pháp, hội thảo du học pháp.jpg

Với tấm bằng tốt nghiệp THPT trên tay, sinh viên có rất nhiều lựa chọn:

 

Các trường đại học tổng hợp

( Đại học công lập)

Các trường Lớn (Hệ thống Grand Ecole)

Các trường chuyên ngành

Thế mạnh đào tạo

Đại học Tổng hợp đúng như tên gọi, sẽ có chương trình đào tạo trong hầu hết các lĩnh vực. (Khoa học tự nhiên; Khoa học Xã  hội; Kinh tế; Luật; Y dược).

Các trường đại học Công lập có thế mạnh đào tạo chủ yếu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, mang đậm tính học thuât.

Liên quan đến khối ngành kinh tế- quản lý, trong các đại học Công có mạng lưới các Vện quản trị doanh nghiệp (Reseau IAE): Để dự tuyển vào các trường trong hệ thống này, sinh viên có thể tham gia từ năm thứ ba đại học , hoặc năm thứ nhất cao học (theo chương trình của Pháp) bằng việc nộp hồ sơ học tập và kết quả của một bài kiểm tra kĩ năng riêng biệt

Các trường lớn là một đặc thù của giáo dục Pháp. Mỗi trường lớn sẽ theo đuổi việc đào tạo trong một lĩnh vực riêng biệt. Các ngành có cơ sở đào tạo là các trường lớn bao gồm:

-Các trường kĩ sư

-Các trường Thương mại

-Các trường đại học Sư Phạm

-Các trường Đại học Thú ý quốc gia.

 

Các trường đào tạo nhân lực trong những lĩnh vực đặc thù: Du lịch- khách sạn. Đây là các cơ sở đào tạo, bổ sung vào hệ thống đào tạo sau đại học của Pháp

Bằng cấp

Các trường đại học công lập cấp Bằng quốc gia: DUT, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ thuộc hệ thống L-M-D được nhà nước công nhận và có giá trị bằng nhau.

Ngoài ra một số trường đại học công lập còn mở các khóa đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành, khóa học được kí hiệu là DU: Các DU không được cứng nhận bởi quốc gia, và không được cục khảo thí của VN công nhận. Xong DU của nhiều trường rất được các doanh nghiệp và các cơ sở tuyển dụng đánh giá cao.

Chỉ có các trường được Hội đồng chức danh Kĩ sư (CTI) phê duyệt mới có đủ tư cách để cấp bằng kĩ sư. Học vị kĩ sư là một học vị quốc gia, tương đương với bậc Thạc sĩ.

Các trường Thú ý sẽ cấp bằng bác sĩ thú y nhà nước, bắt buộc để hành nghề.

Các trương Thương mại cấp bằng theo bậc Cử nhân- Thạc sĩ- MBA- MSc-MS ( thạc sĩ chuyên ngành). Để xác định được chất lượng của trường, cần căn cứ vào hệ thống Công nhận, chứng chỉ mà trường nhận được và danh tiếng của trường trong các Doanh nghiệp lớn.

Những cơ sở này cấp các văn bằng nhà nước và các học vị thuộc Danh mục Chứng Chỉ chuyên nghiệp quốc gia ( RNCP) hoặc chứng chỉ của trường.

Việc đưa vào Danh mục chứng chỉ chuyên nghiệp Quốc Gia chứng mình chất lượng của bằng cấp: khả năng thực hiện một nghề trong hoàn cảnh công việc và ở những mức độ trách nhiệm khác nhau.

Số năm học

Chương trình đào tạo trong các trường tổng hợp đi theo lộ trình         L-M-D,  tạo Cử nhân (3 năm)- thạc sĩ (2 năm)-Tiến sĩ của Pháp (3 năm)

Chương trình đào tạo thường kéo dài 3 năm, sau khóa học dự bị ( 2 Năm)

Thời gian học từ 2 đến 5 năm

Đầu vào & Học phí

Các trường công của Pháp được nhà nước hỗ trợ, nên chi phí cho học phí của mỗi sinh viên hầu  như không đáng kể (Chi phí này không quá 500-700 euros một năm tùy theo chương trình và bậc học)

Sinh viên quốc tế dự tuyển qua việc nộp hồ sơ trên hệ thống Campus France, trường sẽ xem xét hồ sơ để quyết định

Sinh viên muốn tham gia học trong các trường lớn của Pháp cần học dự bị hai năm ( tích lũy 120 tín chỉ), sau đó tham gia các kì thi tuyển.

Sinh viên quốc tế  cũng sẽ được tuyển song song, tùy mức độ đầu vào của cơ sở đào tạo.

Học phí của các trường lớn cao hơn rất nhiều so với các trường Đại học Tổng hợp.

Việc tuyển sinh thường theo hình thức xét tuyển hồ sơ hoặc thi đầu vào tùy yêu cầu của mỗi trường.

Học phí của các chương trình học sẽ phụ thuộc các cơ sở đào tao.

Chỉ cần bạn gọi điện thoại, email hay đến gặp trực tiếp tại Văn phòng Du học BB Cầu Xanh, bạn sẽ được hướng dẫn miễn phí để chọn cho mình một lộ trình phù hợp nhất từ chuyên gia tư vấn du học đã từng đi du học Pháp trở về:

Địa chỉ trụ sở chính: 13, Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội. 
Điện thoại:    04 3 7325 896.
Hotline:        09 75 75 89 25
Email.:          study@bridgeblue.edu.vn
Facebook:    http://www.facebook.com/duhocBB
http://www.youtube.com/user/econsultantful/videos
website:       http://www.bridgeblue.edu.vn

Đại diện tại Tp Hồ Chí Minh:
(Mr. La Tất Thành)


Điện thoại: 0933 55 99 06
Email: cauxanhhcm@bridgeblue.edu.vn
Địa chỉ: 58 B Trần Quốc Thảo, phường 7, Quận 3, TPHCM


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : kinh nghiệm du học Pháp, du học Pháp, cựu du học sinh Pháp, chọn trường
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat