Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Cách xác định chất lượng đào tạo của các trường Kinh tế - Thương mại tại Pháp?
Có rất nhiều các trường tư thục tạo Pháp cung cấp các khóa đào tạo về Kinh tế- Thương mại- Quản lý. Bạn đang phân vân về chất lượng đào tạo của những cơ sở này, việc xem xét các đánh giá về danh tiếng, cũng như những chứng chỉ và chứng nhận mà trường nhận được sẽ giúp bạn hiểu hơn về chất lượng của trường.

Khác với hệ thống các trường đại học thuộc khối các nước nói tiếng Anh, ở Pháp  chất lượng của trường không chỉ dựa trên Xếp hạng của các tạp chí (Ranking), mà hệ thống các chứng nhận cũng là một căn cứ quan trọng. Khi xem xét các trường và các chương trình học mà bạn muốn tham gia, đặc biệt là các trường tư thục trong lĩnh vực Kinh Tế- Thương Mại, các bạn sẽ nhận thấy các mục từ sau thường hay xuất hiện trong những giới thiệu về chất lượng của trường cũng như bằng, chứng chỉ trường cấp cho các sinh viên tốt nghiệp: “Reconnu par l’Etat”, “certifié”, “visé”, “homologué”, “accrédité”. Bài viết sau được một thành viên trên diễn đàn giáo dục uy tín của Pháp tổng hợp, giới thiệu và làm rõ các mục từ và các hệ thống đánh giá chất lượng đào tạo trong khối ngành Kinh tế tại Pháp.

Thành phố lyon- pháp.jpg

“Le titre certifié de niveau 1 ou 2” - Chứng nhận cấp độ 1 và 2 dành cho chương tình đào tạo

« Chứng nhận cấp độ 1 và 2 » là các chứng nhận ở cấp độ đầu tiên mà các chương trình đào tạo của mỗi trường có thể được nhận. Những chứng nhận này thường sẽ được cấp bởi các bộ hoặc các tổ chức nằm dưới sự quản lý của nhà nước. Tất cả các bằng cấp được công nhận cấp độ 1 và 2 sẽ được ghi vào Danh mục chứng chỉ chuyên nghiệp quốc gia (RNCP). Cấp độ 1 và 2 không có khác biệt gì về chất lượng , chúng chỉ để phân biệt cấp độ của chương trình đào tạo : Chương trình đào tạo 5 năm sau TN THPT- cấp độ 1, Chương trình đào tạo 3-4 năm sau TN THPT- cấp độ 2. Việc được ghi vào Danh mục RNCP là tiêu chí đầu tiên xác định được mức độ nghiêm túc của các cơ sở và các chương trình đào tạo, nhất là trong khối trường Chuyên ngành (quản lý DLKS, cắt may thời trang…).

“La reconnaissance par l'Etat”- Chứng nhận quốc gia dành cho cơ sở đào tạo

Cụm từ này cho biết cơ sở đào tạo đã được Bộ giáo dục Pháp đánh giá kĩ lưỡng về nhiều mặt : Trang thiết bị, chương trình đào tạo, thủ tục hành chính và việc quản lý tài chính của trường. Những chương trình được gắn cụm từ này đã có ít nhất là một khóa sinh viên tốt nghiệp. Thông thường quy trình Đánh giá chất lượng này sẽ được áp dung cho các trường Kinh tế- Thương mại tư thục. Với sự công nhận của nhà nước, sinh viên Pháp trong các cơ sở đào tạo này có quyền đăng kí nhận Học Bổng xã hội của tổ chức CROUS. Xong sự công nhận bởi nhà nước này đánh giá chung về cơ sở giáo dục chứ không đánh giá những bằng cấp của Trường một cách cụ thể.

“Les diplômes visés par l'Etat”- Bằng cấp được nhà nước công nhận

Liên quan đến các loại bằng cấp mà các cơ sở đào tạo tư nhân cấp cho Sinh viên , sau khi được Nhà nước công nhận chất lượng chung của cơ sở đào tạo, các Trường đều có thể đăng kí để kiểm định chất lượng các bằng cấp của mình. Sự công nhận này cho thấy Nhà nước Pháp cam kết về chất lượng đào tạo của trường. Trường được đặt dưới sự kiểm tra về mặt chuyên môn thường xuyên : Nội dung đào tạo, hội đồng tuyển sinh, hội đồng cấp bằng đều được kiểm tra, đánh giá. Sự chứng nhận này có hiệu lực tối đa trong vòng 6 năm. Danh sách chính thức các trường đã dành được chứng nhận được hiển thị đầy đủ trên trang web của Hội đồng đánh giá Đào tạo và Bằng cấp trong lĩnh vực Quản lý (CEFDG)

“Le grade de Master”- Chương trình đào tạo thạc sĩ chất lượng cao

Chứng nhận này cũng được tổ chức của nhà nước CEFDG đánh giá chất lượng. Đây là đánh giá liên quan đến chương trình đạo tạo năm thứ hai của bậc thạc sĩ (TN THPT+ 5 năm). Các chương trình được cấp chứng nhận  « Grade master » là các chương trình đã được Nhà nước công nhận. Chứng nhận này đảm bảo thêm chất lượng cao trong mặt học thuật cũng như mặt thực tế của chương trình đào tạo. Những tiêu chí đánh giá để cấp chứng nhận rất khắt khe và gần với các tiêu chí của các tổ chức công nhận quốc tế .

“L'appartenance à la Conférence des Grandes Ecoles” - Là thành viên của Hội Đồng các Trường lớn

Hội đồng các trường lớn là một tổ chức thành lập theo luật định 1901 tập hợp hầu hết các trường lớn đào tạo kĩ sư và quản lý. Chỉ có những trường và bằng cấp của trường đó được Nhà nước công nhận ,có những chương trình đào tạo « grade Master »  mới đủ điều kiện để trở thành thành viên của Hội đồng các Trương lớn. Chính vì vậy, việc là « thành viên của hội đồng các Trường lớn » là tiêu chí để có thể nhanh chóng đánh giá Trường đại học tư thuc tại Pháp mà bạn muốn học có chất lượng và đáng tin cậy hay không.

“Les accréditations internationales”- Các chứng nhận quốc tế

Các chứng nhận quốc tế là căn cứ rất quan trọng để xác định chất lượng của cơ sở cũng như các chương trình đào tạo, bởi tiêu chí để đạt được những chứng nhận này rất cao. Những chứng chỉ mà các trường luôn muốn hướng đến thường bao gồm : EQUIS, AACSB, AMBA. Để các bạn có thể hình dung, có 650 trường Kinh doanh trên thế giới có chứng nhận AACSB, 140 trường có chứng nhận EQUIS, chỉ có 1% các trường trên thế giới nhận được cả ba chứng nhận.

Chỉ cần bạn liên hệ với Du học Pháp – cựu sinh viên du học Pháp, tư vấn viên về du học Pháp tại BB Cầu Xanh, các bạn sẽ được hỗ trợ từ A tới Z một cách chuyên nghiệp và tận tình nhất để nhập học và xin visa du học Pháp.

Bài viết thuộc bản quyền của Du học BB Cầu Xanh. Nghiêm cấm mọi hình thức tự ý sao chép và không trích dần nguồn đầy đủ!

Địa chỉ trụ sở chính: 13, Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội. 
Điện thoại:    04 3 7325 896.
Hotline:        09 75 75 89 25
Email.:          study@bridgeblue.edu.vn
Facebook:    http://www.facebook.com/duhocBB
http://www.youtube.com/user/econsultantful/videos
website:       http://www.bridgeblue.edu.vn

 

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Pháp, chất lượng đào tạo, kinh tế, thương mại
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat