Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Môi trường học tại IMI qua phản hồi của sinh viên
Sinh viên tại IMI, đó là sự gắn bó với nhau và chăm sóc cho nhau như những người trong gia đình; là sự giúp đỡ của người đi trước đối với người đi sau, là sự nỗ lực trong học tập và thực tập một cách tối đa và tích cực nhất. Chính bởi vậy mà sinh viên tại đây đạt được sự trưởng thành và chin muồi tối đa trong du học và thực tập.

Huỳnh Lan Phương là sinh viên mới được Cầu Xanh hỗ trợ nhập học trường Quản trị du lịch khách sạn IMI Thụy Sỹ được 5 tuần. Vốn là học sinh của trường PTTH Lê Quý Đôn, tp HCM, Phương có kết quả học tập tốt, IELTS 6.0. Tuy vậy, thời gian đầu mới sang, Phương cũng không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ vì lạ văn hóa, ngôn ngữ. Nhưng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình chị Ngân đang học tại trường, sự quan tâm trò chuyện hang ngày của Cầu Xanh và những nỗ lực của bản thân, Phương đã nhanh chóng thích nghi với cuộc sống và việc học.

du học thụy sĩ, trường imi, bb cầu xanh (1).jpg

(Huỳnh Lan Phương và những người bạn - những sinh viên Việt Nam đang học tập tại IMI)

La Tat Thanh: Hi Phương, Phương khoẻ không con?

Phương Huỳnh: Dạ không khỏe lắm tại vì thời tiết ở đây đang nóng tự nhiên lạnh đột ngột nên con bị sổ mũi. Tuy bây giờ chưa là mùa đông nhưng lạnh lắm chú ơi!

La Tat Thanh: Tại mình chưa quen mà, ít bữa là quen vì nhiệt độ bên Thuỵ Sĩ đúng là có sự chênh lệch có thể lên đến hơn 10 độ giữa buổi trưa và ban đêm… Học hành thế nào rồi? Có khó lắm không Phương?

Phương Huỳnh: Dạ khó thì cũng không khó lắm, chỉ gặp khó khăn về tiếng Anh thôi vì mười mấy năm trời toàn được học Tiếng Việt, bây giờ toàn là tiếng Anh. Mà toàn từ chuyên ngành thế mới khổ!

La Tat Thanh: À ra vậy, dần dần quen thôi Phương ạ. Học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh luôn. Khi nói, là phản xạ tiếng Anh, chứ đừng nghĩ trong đầu tiếng Việt rồi mới dịch qua tiếng Anh để nói, sẽ rất mệt. Vài bữa là quen đó thôi.

Phương Huỳnh: Dạ nhưng mà các anh chị ở đây cũng giúp đỡ con nhiều lắm. Nhất là chị Ngân í, chị ấy tốt lắm, thương con cực, bữa cuối tuần trước con qua nhà chị ấy làm bún đậu mắm tôm với chả cốm, ngon lắm. Chú  không qua thăm, tụi con tiếc thế ế ế!!!

La Tat Thanh: Chú hôm nọ cũng nói chuyện với chị Ngân, và cảm ơn Ngân rồi đó. Chị Ngân bảo chú không phải lo lắng gì cả, hồi mới sang, Ngân cũng được các anh chị đi trước giúp đỡ nhiều, nên giờ lo lắng cho các em. Rồi vãi bữa nữa đến lượt Phương đó, nhanh lắm!

Phương Huỳnh: Dạ đúng rồi chú, chưa gì con đã đi được 5 tuần rồi! Cảm giác như mới vừa qua đây hôm trước. Dạo này con cũng đang ráng nói tiếng Đức khi làm service. Con cũng nộp đơn thực tập rồi đấy chú, nộp cả CV các thứ, hy vọng là sẽ được thực tập lương cao tí để còn sắm quần áo hihi!

La Tat Thanh: Giỏi lắm! Năm đầu mà được thực tập ở cái khách sạn Asturia ngay trung tâm Luzern ấy, thì lương cao đấy! Cố gắng điểm học tập cao nữa thì hoàn hảo!

du học thụy sĩ, trường imi, bb cầu xanh (3).jpg

(Cùng nhau làm những món ăn Việt Nam để vừa đỡ nhớ nhà vừa thỏa cơn thèm đồ ăn Việt là hoạt động không thể thiếu của các bạn sinh viên IMI vào mỗi dịp cuối tuần hay những ngày lễ đặc biệt)

Phương Huỳnh: Khoe cho chú là tới giờ kết quả học tập của con cũng khá tốt. Qua đây con điệu 1 chút, trang điểm nhẹ, mặc vest rồi mang giày cao gót nhìn sang phết hihi!

La Tat Thanh: Ôi, cô nhóc của tôi!

Phương Huỳnh: Thời gian đi nhanh quá cũng thấy sợ, tuần đầu thì buồn nhớ não nề. Nhưng mà bây giờ thì con quen rồi. Cuối tuần này con với các bạn cùng lớp định rủ nhau đi Zurich chơi đó chú.

La Tat Thanh: Uh, đi chơi nhiều vô. Có đi mới hiểu hết được văn hóa, con người họ. Học đại học khác với học cấp 3, nhất là đi du học. Phải tận dụng thời gian mình còn trẻ đi đi được càng nhiều càng tốt, càng đi mới càng mở rộng được vốn sống, hiểu biết, mình sẽ càng bao dung và hiểu các nền văn hóa khác nhau hơn.

Phương Huỳnh: Dạ! Ôi mà qua đây cái gì cũng đắt đỏ hết chú, con được cho 1000 tiền tiêu vặt mà con đã lỡ tay đốt hết 400 rồi! Nào là tiền di chuyển rồi với cả quần áo các thứ!

La Tat Thanh: Thời gian đầu mà, cái gì cũng phải mua mới. Rồi vài bữa sẽ giảm dần thôi! Đừng có phung phí là được!

Phương Huỳnh: Con gái như con khó mà kiềm lòng trước mấy cái đồ nữ tính hihi!

La Tat Thanh: Thế thì phải cố gắng rồi 6 tháng nữa đi thực tập là kiếm được tiền tiêu vặt rồi!

Phương Huỳnh: Hôm qua tụi con tổ chức ăn BBQ đấy! Hôm 2/9 tụi con cũng nấu nào là nem rán rồi đồ xào (gửi hình)! Chỉ tiếc là có anh Phúc đi thực tập nên không có mặt ạ

La Tat Thanh: Thích quá! Phúc đi thực tập rồi mấy bữa về lại làm bữa nữa Phương à! Sinh viên hospitality thích nấu ăn mà nấu ăn rất ngon! Nhưng chú thấy sao mà bạn thì còn nguyên bộ vest, bạn thì đi dép thế kia?

Phương Huỳnh: Ở đây có đứa lạnh có đứa ko biết lạnh là gì hay sao ấy chú :))

La Tat Thanh: Chắc do sang lâu rồi quen ấy, không thấy lạnh nữa.

Phương Huỳnh: Bữa sinh nhật anh Phúc, con đan tặng anh í cái khăn len đấy chú!

La Tat Thanh: Ô tuyệt quá! Thế Phương đan xong chưa?

Phương Huỳnh: Dạ chưa :))) Con bảo anh í chờ đi, khi nào xong con đưa!

La Tat Thanh: Là hè năm sau hả!

Phương Huỳnh: Không con tài năng lắm nên làm cũng nhanh thôi hihi!

La Tat Thanh: Rồi, nhanh lên, mấy bữa nữa có tuyết thể nào bọn con cũng đi trượt tuyết, lúc đó là quí lắm đó!

Phương Huỳnh: Dạ tất nhiên rồi hihi. Thôi con đi ăn trưa, hôm nay con ăn dưới swiss room

La Tat Thanh: Uh, thôi đi ăn đi kẻo đói, giữ gìn sức khỏe, học tập cho tốt nha. Có gì khó khăn, thắc mắc cứ nhắn tin cho chú!

Phương Huỳnh: Dạ con biết rồi!

du học thụy sĩ, trường imi, bb cầu xanh (2).jpg

(Cùng nhau tham gia các buổi dã ngoại, buổi tiệc BBQ ngoài trời sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời của sinh viên IMI)

Đôi khi giữa bộn bề công việc, được lắng nghe những tâm sự đầy cảm động của sinh viên, Cầu Xanh lại thêm yêu nghề, yêu đời, dường như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục bắc cầu cho các em trên con đường học tập đầy thử thách!

Hỗ trợ du học Thuỵ Sĩ tận tâm, chân thành và hoàn toàn miễn phí.

 Liên hệ để được hỗ trợ trên toàn quốc về du học Thụy Sĩ

Công ty BB Cầu Xanh

Tại Hà Nội: 13, Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội. 

Điện thoại:    04 3 7325 896

Hotline:        098 40 23247

Email.:          study@bridgeblue.edu.vn

Website chuyên về du học Thụy Sĩ: www.myswissstudy.vnTại TP HCM:

Liên hệ Mr Thành, tầng trệt, toà nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Q1.

Điện thoại: 0933 55 99 06Email: cauxanhhcm@bridgeblue.edu.vn

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học thụy sĩ, trường imi, du lịch khách sạn, phản hồi sinh viên trường imi
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat