Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Thuỵ Sĩ – cái nôi của ngành Du lịch khách sạn
Khi chọn học ngành quản trị kinh doanh du lịch khách sạn, tại sao Quí vị phụ huynh và sinh viên lại tín nhiệm đào tạo ở Thụy Sĩ đến như vậy? Đơn giản là bởi vì Thụy Sĩ là nước dẫn đầu nhất thế giới về đào tạo trong lĩnh vực quản lí ngành dịch vụ khách sạn, du lịch.
Ngành dịch vụ du lịch khách sạn ở Thuỵ Sĩ đã phát triển từ rất sớm. Ngay từ thế kỉ 16, chính phủ Thuỵ Sĩ đã ý thức được tầm quan trọng của ngành dịch vụ này đối với phát triển kinh tế, và ngay từ lúc đó, các khách sạn và palace tại Thuỵ Sĩ đã “mọc lên như nấm sau mưa” (trích lời của đại văn hào Pháp Alexandre Duma) Quản lí khách sạn là trọng tâm của quản lí du lịch. Khái niệm hiện đai về du lịch bắt đầu phát triển vào giữa thế kỷ 19. Có nhiều yêu tố giải thích sự phát triển của du lịch tới Thụy Sĩ vào thế kỉ 19 và sự ra đời của ngành kinh doanh khách sạn du lịch:

- Mốt đi "vòng quanh châu Âu" mà không thể bỏ qua Thụy Sĩ của giới quý tộc trẻ người Anh (mời các bạn tham khảo thêm các bài khác liên quan của Bridge Blue Edelweiss)

- Sự phát triển của các môn thể thao dai sức ở vùng núi ở Thụy Sĩ (Thụy Sĩ nổi tiếng với địa hình núi non chiếm 3/4 diện tích xen giữa những hồ nước trong xanh phẳng lặng).

WP_002677.jpg
 (Chinh phục những đỉnh cao nhiều nghìn mét là mốt du lịch để khẳng định bản lĩnh và sức trẻ của thanh niên Âu và Thụy Sĩ chính là nơi họ thể hiện) 

- Thụy Sĩ là nơi yên tĩnh, khêu gợi cảm hứng sáng tác và sáng tạo của nhiều nhà văn, nhà triết học và nhà khoa học. Phần lớn các nhân tài ở nước ngoài đều trốn sang đây tìm môi trường sống lí tưởng. (Mời các bạn tham khảo bài Montreux phải chăng là thanh phố ma quái trên website của công ty tại đây).
 
IMG_6655 copy.jpg
 (Trước nhà của Einstein tại thủ đô Bern của Thụy Sĩ) 

- Thụy Sĩ nổi tiếng với bầu không khí trong lành, có các kiến thức tiên tiến về y học, nên là nơi lí tưởng để điều trị bệnh lao phổi hay là nơi an dưỡng của những người thuộc tầng lớp giàu có. - Trong con mắt những người nổi tiếng thế giới, Thụy Sĩ là một nước lý tưởng vì phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ, con người Thụy Sĩ có tính cách truyền thống là tế nhị và trung lập.

du học thụy sĩ, lucerne.jpg
 (Du học BB - Cầu Xanh tại trung tâm du lịch thành phố Luzern) 

Vì số lượng du khách nhiều tiền, có đòi hỏi cao càng ngày càng đông, nên số lượng khách sạn lớn và Palace ở Thụy Sỹ tăng lên liên tục trong suốt thế kỷ 19, được mọi người gọi là mọc lên như nấm sau mưa.  
Trong giai đoạn phát triển mạnh của ngành du lịch từ năm 1875 đến năm 1910, số lượng khách sạn tăng gấp ba lần, đến 3600 cơ sở. Để đáp ứng các yêu cầu của khách có thói quen được phục vụ một cách cao cấp phát sinh nhu cầu về nhân viên giỏi và nhà quản lý năng động. Từ đó mà các hiệp hội chuyên nghiệp được thành lập; các trường quản lý khách sạn đầu tiên xuất hiện: Hiệp hội nhà quản lý khách sạn Thụy Sĩ (Société suisse des hôteliers- SSH, đổi tên thành hotelleriesuisse năm 2002) là tổ chức thành lập nên trường quản lý khách sạn ở Lausanne vào năm 1893, Union Helvetia lập nên trường quản lý khách sạn ở Lucerne vào năm 1909. Liên đoàn các nhà quản lý quán cafe, quán ăn và khách sạn (Fédération Suisse des cafetiers, restaurateurs et hôteliers, hiện giờ mang tên GastroSuisse) lập nên trường quản lí khách sạn ở Zurich vào năm 1925. 

Việc thành lập trường quản lí khách sạn đầu tiên gặp rất nhiều khó khăn do đây còn là một điều mới mẻ nên ít nhận được sự ủng hộ của mọi người. Người thành lập trường quản lí khách sạn đầu tiên (trường EHL ở Lausanne) là Jacques Tschumi, đã phải bỏ rất nhiều công sức để tuyết phục các thành viên của Liên hiệp các khách sạn Thụy Sĩ (Société Suisse des hoteliers) chấp nhận ý tưởng của ông về vấn đề mở trường. Tuy nhiên, Jacques Tschumi đã thành công và đến bây giờ, đào tạo về khách sạn và du lịch đã trở thành niềm tự hào của Thụy Sỹ đối với toàn thể thế giới.
Sau đó, hai cuộc đại chiến thế giới lần thứ nhất và lần thứ hai, kèm theo suy thoái kinh tế vào những năm 1930 đã dẫn đến khủng hoảng trong ngành khách sạn và các trường quản lý khách sạn. Không có trường mới nào được thành lập thêm, mà phải đợi mãi đến những năm 1950 mới có trường mới ra đời, phần lớn là trường tư. Ngay từ đầu các trường quản lý khách sạn đã có chương trình đào tạo rất phong phú : có các buổi học đào tạo phụ trách khách sạn, trợ lý giám đốc, nhân viên công ty du lich, hướng dẫn viên, các buổi dạy ngoại ngữ, quản lý, bồi dưỡng (dành cho nhà bếp, người phụ trách quản lí rượu, pha chế, giám đốc dịch vụ) và chuyên ngành về du lịch khách sạn.

du học thụy sĩ, rose garden.jpg
 (Vườn hồng ở Geneva trong công viên Jardin des eaux vives là nơi các đại gia của Trung Quốc hiện đang có mốt sang chụp ảnh cưới tạo nên một nguồn thu không nhỏ cho du lịch Thụy Sĩ)

Luật quốc gia Thụy Sỹ về đào tạo nghề nghiệp hiện hành được ban hành vào năm 1933 đã làm phong phú hóa các loại bằng cấp. Vì thế, việc đào tạo khách sạn du lịch cũng bắt đầu phát triển mạnh mẽ cung cấp các khóa học ở nhiều cấp bậc. Bắt đầu từ năm 1978, hotelleriesuisse (là hiệp hội các khách sạn ở Thụy Sĩ) cũng hợp tác làm việc với các trường quản lý khách sạn tại Zurich, Bern, Basel, Luzern, Lausanne, Bellinzona, Spiez và Engelberg. Dần dần các trường quản lý khách sạn chuyển hướng từ chỗ dạy nghề chuyển sang có xu hướng trở thành trường đào tạo bậc đại học chuyên tập trung vào việc đào tạo cán bộ. Ví dụ trường quản lý khách sạn tại Lausanne đã nhập vào trường đào tạo bậc đại học chuyên ngành Tây Thụy Sĩ (HESSO) vào năm 1998. Các trường khác cũng không chỉ đào tạo các nghề cụ thể như đã nêu trên, mà bắt đầu chuyển sang đào tạo và cấp bằng bậc đại học.

đất nước thụy sĩ, du học thụy sĩ, kèn sừng.jpg
 (Thổi kèn truyền thống - cor des Alpes - ở Thụy Sĩ thu hút hàng triệu triệu khách du lịch)

Mặc dù có nhiều biến động như nêu bên trên, nhưng các trường quản lý khách sạn vẫn giữ ý tưởng đầu tiên là đào tạo được một đội ngũ học viên biết quản lý một hệ thống hoat động và logistic phức tạp, không chỉ có kiến thức mà còn biết ứng dụng kiến thức vào thực tế một cách chuyên nghiệp; đồng thời biết tạo ra được một môi trường đặc biệt để phục vụ loại khách hàng cao cấp có yêu cầu khắt khe bằng cách đoán trước những mong muốn của họ để thỏa mãn những mong muốn đó. Sự cân bằng giữa khoa học và nghệ thuật tiếp khách, một khái niệm luôn được cải tạo suốt hơn một thế kỷ qua, vẫn là cơ sở của việc giảng dạy trong các trường quản lý khách sạn tại Thụy Sĩ ngày hôm nay. 

IMG_1700.jpg
 (Vô vàn những con đường đi dạo đầy hoa nở khiến khách du lịch đã đến là không muốn quay về!)
Chính vị vậy, khi sinh viên du học tại Thụy Sĩ ngành du lịch khách sạn, điều sinh viên nhận được từ trường học không chỉ là tấm bằng cấp, không chỉ là kiến thức, mà sinh viên còn biết cách làm việc, đặc biệt là làm việc một cách chuyên nghiệp và hiện đại, đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe nhất của nhà tuyển dụng. Từ đó, sinh viên tốt nghiệp từ Thụy Sĩ bao giờ cũng tìm được việc làm xứng đáng! 

Thông tin chi tiết và hỗ trợ du học Thụy Sĩ, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với du học BB Edelweiss tại công ty Cầu Xanh, chuyên gia số 1 về tư vấn và hỗ trợ Du học Thụy Sĩ.

 (Bài viết này thuộc bản quyền của Du học BB - Cầu Xanh, nghiêm cấp mọi hình thức sao chép mà không nói rõ nguồn gốc hoặc không được sự đồng ý của Du học BB Cầu Xanh! Một số bạn HSSV đã phát hiện ra công ty tư vấn Du học tại Hà Nội đã cố tình gian trá copy và đã rất coi thường thái độ bất trung thực đó)! 

 http://bridgeblue.edu.vn/

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Thụy Sĩ, ngành du lịch khách sạn, học du lịch, khách sạn tại Thụy Sĩ
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat