Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Toàn cảnh chương trình đào tạo MBA tại Thuỵ Sĩ
Bài viết này dựa trên các nghiên cứu qua tờ Le Temps, một tờ báo uy tín được đông đảo người Thuỵ Sĩ chọn đọc, giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát về chương trình học MBA và cách chọn khoá học.

MBA là gì?

Viết tắt của Master of Business Administration (MBA) là một bằng cấp về quản lí nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Khoá học sẽ bao gồm các môn học về tài chính, marketing, kế toán và về một số hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chương trình này sẽ giúp sinh viên có được cái nhìn tổng thể chung tất ả các bộ phận chức năng và hoạt động của doanh nghiệp. Chương trình thường kéo dài từ 1 đến 2 năm và sau khi hoàn thành khoá học, sinh viên sẽ không tiếp tục nghiên cứu mà sẽ ra trường đi làm trong doanh nghiệp.

MBA chủ yếu dành cho các nhà chuyên môn có nền tảng từ mọi lĩnh vực khác nhau, và mong muốn nộp hồ sơ vào một vị trí có trách nhiệm cao hoặc muốn thay đổi lĩnh vực hoạt động.

du học Singapore, MBA, FTMS, học bổng du học.jpg

Làm thế nào để lựa chọn một chương trình MBA?

Tên gọi của chương trình MBA không được bảo vệ nên bất kì một cơ sở đào tạo nào đều có thể đặt tên cho chương trình đào tạo của mình là MBA. Bởi vậy, sự nổi tiếng của cơ sở đào tạo – của trường học – là một trong những tiêu chí tốt nhất để lựa chọn cho mình một chương trình MBA để theo học. Sự nổi tiếng của trường học sẽ kéo theo mức học phí cao.

Trên phạm vi quốc tế, có tồn tại một số xếp hạng các chương trình MBA, ví dụ như xếp hạng của Financial Times, của The Economist hay của Q.S. Nhưng những xếp hạng quốc tế này thường không hiểu rõ những chương trình cụ thể ở từng địa phương.

Ban thư kí nhà nước về Giáo dục và Nghiên cứu của Thuỵ Sĩ khuyên những người chọn học chương trình MBA cần “xem xét kĩ lưỡng các chương trình học, sau đó đi đến các diễn đàn trên mạng để tham khảo ý kiến và thảo luận với các cựu sinh viên”. Như vậy, người đang đi tìm khoá học sẽ có được ý tưởng nhất định về chương trình mình định chọn.

Các chứng nhận chất lượng

Cuối cùng, để đảm kiểm tra chất lượng và độ tin cậy của từng chương trình MBA, các bạn cần xem xét các chứng nhận chất lượng của trường và chương trình mình định chọn. Cơ quan Thuỵ Sĩ có tên là AAQ, tên cũ là OAQ (Cơ quan đảm bảo chất lượng đào tạo đại học của Thuỵ Sĩ) chị trách nhiệm kiểm tra chất lượng giảng dạy và nghiên cứu các cơ sở đào tạo đại học.

Tất cả các trường Đại học công lập của Thuỵ Sĩ đều được AAQ xác nhận. Nhưng tổ chức này thường chú trọng kiểm tra chất lượng của hai chương trình cơ bản là đại học và thạc sĩ, chứ không chú trọng tới MBA. Các cơ sở đào tạo MBA phải chủ động liên hệ và đề nghị kiểm trình đánh giá chất lượng chương trình đào tạo MBA của mình, nhưng rất ít có cơ sở đào tạo nào thực hiện điều này.

Về mặt tư nhân, nhiều tổ chức chứng nhận chất lượng chương trình MBA. Ba tổ chức nổi tiếng nhất là AMBA (association of Masters of Business Administration của Anh Quốc, chỉ kiểm định và đánh giá chất lượng của các chương trình đào tạo MBA; AACSB (association to advance collegiate school of business), là một tổ chức của Mỹ kiểm định và đánh giá tổng thể cơ sở đào tạo; và cuối cùng là chứng nhận EQUIS (European Quality Improvement System) do liên minh Châu Âu cấp vì sự phát triển của ngành quản lí.

Bên cạnh đó, còn có một số tổ chức cũng khá nổi tiếng cấp chứng nhận chất lượng cho các chương trình MBA. Ví dụ như các tổ chức của Mỹ như ACBSP (Accreditation Coucil for Business Schools and Programs), IACBE (International Assembly for Collegiate Business Education) và NCA (North Central Association of Colleges and Schools).

Những trường mà Du học BB Cầu Xanh giới thiệu sẽ đạt đầy đủ chứng nhận chất lượng đào tạo, có thể là một trong số những chứng nhận trên, hoặc bao gồm cả chứng nhận của Hiệp hội của Anh tên là NEASC (New England Association of Schools and Colleges), của Châu Âu ECBE (European Council for Business Assocation) hay của CEEMAN (Central and East European Association).

Business School Lausanne

MBA hoặc EMBA (có thể chọn chuyên ngành về Kinh doanh bền vững, liên kết đào tạo với trường ĐH Saint Gall)

Ngôn ngữ học: tiếng Anh

Thời gian học: 1 năm

Tối đa 20 sinh viên/ một lớp

Chứng nhận: ACBSP

Điều kiện: tốt nghiệp đại học + 3 năm kinh nghiệm

Có cơ hội thực tập quốc tế.

Học phí: 44.800 CHF

EU Busines School

MBA, EMBA (12 chuyên ngành: kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế, tài chính ngân hàng toàn cầu, du lịch, thương mại điện tử, quản trị thể thao, quản trị thiết kế, quản trị danh tiếng ...)

Ngôn ngữ học: tiếng Anh

Thời gian học: 1 năm

Tối đa 20 sinh viên/ một lớp

Chứng nhận: ACBSP, IACBE, CEEMAN, EDUQUA

Điều kiện: liên hệ để biết yêu cầu từng ngành.

Học tại cơ sở đào tạo ở 10 nước khác nhau (Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Đài Loan...). Liên kết với trường đại học Roehampton để cấp bằng kép.

Học phí: 36.600 CHF

Geneva Business School:

MBA, EMBA (15 chuyên ngành khác nhau cho bạn lựa chọn: quản trị quốc tế, tài chính, marketing mạng, quản trị Dầu và khí đốt, Quan hệ quốc tế, Quản trị du lịch khách sạn, quản trị thể thao, Marketing v.v...)

Ngôn ngữ học: tiếng Anh

Thời gian học: 1 năm + 6 tháng khoá luận.

Chứng nhận: IACBE, ECBE, CHEA, Eduqua, Unesco

Điều kiện: Bằng đại học, kinh nghiệm (tuỳ chương trình)

Học phí: 32.840 CHF

du học thụy sĩ, trường GSB.jpg

IBMS – Institute of Business and Management Sciences

MBA (Du lịch và hàng không), MBA (tài chính và ngân hàng), EMBA (tài chính, marketing, Quản trị chung hay quản trị kinh doanh – liên kết với Hills University của Mỹ.

Ngôn ngữ học: tiếng Anh và tiếng Pháp.

Thời gian học: 1 năm

Yêu cầu: có bằng đại học

Học phí: 15.000 CHF

International University in Geneva

MBA (International Business and Sales & Marketing)

Thời gian học: 15 tháng.

Trung bình mỗi lớp tối đa 20 học viên

Chứng nhận chất lượng: ACBSP và IACBE

Yêu cầu: tốt nghiệp đại học

Cơ hội học chuyển đổi campus sang Hàn Quốc hay Thái, Ấn Độ.

Học phí: 36.400 CHF

Swiss UMEF University (Geneva)

MBA (nhiều chuyên ngành học có thể lựa chọn về Kinh tế và tài chính quốc tế, Quản trị nguồn nhân lực, marketing...)

Ngôn ngữ học: tiếng Anh.

Thời gian học: 2 năm (chỉ học mỗi tuần ha buổi)

Trung bình mỗi lớp 12 học viên.

Yêu cầu: tốt nghiệp đại học + có tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt

Học phí: 38.500 CHF

University of Business and International Studies (UBIS)

MBA (kép giữa Thuỵ Sĩ và Mỹ).

Ngôn ngữ học: tiếng Anh

Thời gian học: học online + 4 môn học tại Geneva và thăm quan doanh nghiệp. Tổng thời gian: 12 tháng + 3 tháng tự học hoặc hơn.

Chứng nhận: IACBE, Middle States Commission on Higher Education.

Học phí: 33.000 CHF

University IFM – Insitut de financement et management

MBA – lựa chọn 4 chuyên ngành: kinh doanh quốc tế, tài chính quốc tế, tư vấn và thương mại quốc tế.

Ngôn ngữ học: tiếng Pháp, tiếng Anh.

Thời gian học : 9 tháng

Chứng nhận: IACBE

Yêu cầu: bằng đại học, có trình độ tiếng Anh tốt.

Học phí: 32.500 CHF.

Webster University Geneva

MBA (MBA trọng tâm về quản trị và Leadership; Quản trị nguồn nhân lực; Quản trị quốc tế).

Ngôn ngữ học: tiếng Anh.

Thời gian học: 14 tháng.

Mỗi lớp tối đa 20 sinh viên.

Chứng nhận NCA và ACBSP

Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp đại học + ielts.

Học phí: 38.850, 51.450, 54.600, 60.900 CHF theo từng chuyên ngành.

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí từ chuyên viên tư vấn có quốc tịch Thuỵ Sĩ.

Bài viết thuộc bản quyền của công ty Cầu Xanh, nghiêm cấm mọi hình thức sao chép.

 Liên hệ để được hỗ trợ trên toàn quốc:

Công ty BB Cầu Xanh

Tại Hà Nội: 13, Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội. 

Điện thoại:    04 3 7325 896. 

Hotline:        098 40 23247

Email:          study@bridgeblue.edu.vn

Website:       www.bridgeblue.edu.vn 

Tại TP HCM:

Liên hệ Mr Thành, tầng trệt, toà nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Q1.

Điện thoại: 0933 55 99 06

Email: cauxanhhcm@bridgeblue.edu.vn


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Thụy sĩ, MBA, ngành kinh doanh
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat