Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Chuyên gia bật mí các chiêu xây dựng thương hiệu cá nhân giành cho sinh viên ngành du lịch khách sạn
Trước kia, thường khi ra quyết định tuyển dụng, các nhà tuyển dụng căn cứ vào các yếu tố mấu chốt là điểm số tốt, bản CV (lý lịch) ấn tượng và có kinh nghiệm làm việc liên quan đến công việc ở vị trí cần tuyển. Nhưng, thời thế đã thay đổi rồi.

Bây giờ, thương hiệu cá nhân của bạn mới là động lực và là yếu tố tiên quyết quyết định công việc, sự nghiệp và uy tín của bạn trong ngành. 

Nhiều đồng nghiệp của bạn sẽ không nhận ra tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân, mặc cho danh tiếng của bản thân mình được đánh giá dựa trên những hiểu biết tuỳ tiện của người khác. Nếu bạn muốn nổi bật trong đám đông và chèo lái tương lai của mình trong ngành công nghiệp khách sạn, được công nhận là một nhà lãnh đạo, bạn sẽ tự động chủ động xây dựng thương hiệu cho bản thân. Vậy bạn sẽ tự chủ động nuôi dưỡng và trau dồi thương hiệu cho mình bằng cách nào?

du học Cầu Xanh.jpg

(Du học cùng Cầu Xanh - Thương hiệu cá nhân sẽ là các phẩm chất và thuộc tính mà bạn muốn mọi người gắn với tên tuổi của bạn) 

1. Hiểu “Xây dựng thương hiệu cá nhân” nghĩa là gì?

Thương hiệu có thể được định nghĩa như là “Tạo ra một cái tên, một hình ảnh độc đáo cho một sản phẩm trong tâm trí người tiêu dùng bằng cách tạo ra một sự hiện diện khác biệt trên thị trường." Điều này thường được thực hiện thông qua các chiến dịch quảng cáo với một thông điệp nhất quán.

Chẳng hạn, câu nói "Just do it" có gợi bạn nhớ đến Nike? Hay bạn có nghĩ về mái vòm vàng nếu chúng ta nhắc tới McDonalds?

Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng tương tự như vậy, nhưng sẽ áp dụng trên từng cá nhân.

Thương hiệu cá nhân sẽ là các phẩm chất và thuộc tính mà bạn muốn mọi người gắn với tên tuổi của bạn.

Giống như bạn có những hình ảnh và suy nghĩ gắn liền với các tên như Nike và McDonalds, tương tự là các thương hiệu cá nhân như Conrad Hilton và Gordon Ramsay.

2. Xác định thương hiệu cá nhân của bạn

Làm thế nào để tạo ra một thương hiệu cá nhân? Chúng ta bắt đầu hỏi bản thân bằng những câu hỏi sau:

·         Bạn muốn thương hiệu cá nhân của mình như thế nào?

·         Bạn muốn mọi người nghĩ gì khi họ nghe thấy tên của bạn?

·         Bạn có những kiến thức sâu rộng trong một lĩnh vực cụ thể của ngành hay không?

·         Bạn có những phẩm chất và tính cách nào nhất định phải gắn liền với thương hiệu của bạn không?

Xác định lĩnh vực chuyên gia của bạn và những phẩm chất bạn có thể trau dồi là sự khởi đầu cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

Cần phải thừa nhận điểm mạnh của bạn có thể thay đổi theo thời gian. Bạn cũng có thể không mạnh được trong lĩnh vực mà bạn tưởng ban đầu. Vì vậy, phải chấp nhận rằng trong quá trinh xây dựng thương hiệu, giai đoạn đầu có thể có nhiều biến đổi. 

3. Kiểm tra những lời đồn thổi và nhận xét, đánh giá

Có hai cách tạo thương hiệu cá nhân. Thứ nhất, nó có thể được tạo ra mà bạn không cần phải đầu tư gì vào việc này. Thương hiệu của bạn được hình thành tự nhiên từ ảnh hưởng của bạn tới người khác. Hoặc, cách nữa là bạn kiểm soát tình hình và gò đúc thương hiệu của bạn y như bạn muốn.

Khi bắt đầu tạo dựng thương hiệu cá nhân, thì trước tiên, bạn nên kiểm tra những gì đã có, những nhận xét, đánh giá hay cả những lời đồn thổi công khai về bạn – những điều đã được hình thành khi chưa có sự can thiệp đầu tư xây dựng của bạn, bằng cách:

-          Google chính mình. Xem những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

-          Kiểm tra tài khoản mạng cộng đồng, xem những thông tin được hiển thị công khai.

Kết quả tìm kiếm trái chiều so với các mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn không? Nếu có thì cần loại bỏ bất kỳ thông tin nào gây bất lợi cho thương hiệu của bạn.    

                                              du học Thụy Sỹ, trường HTMi.jpg

( Du học Thụy Sỹ cùng Cầu Xanh - đội ngũ tư vấn viên Cầu Xanh cùng đại diện trường HTMi, Thụy Sỹ) 


4. Làm chủ dấu ấn số hoá của bạn 

Khi đã hoàn thành xong việc rà soát thống kê, chọn lọc tất cả những tiếng tăm và hình ảnh liên quan đến cá nhân bạn, thì việc tiếp theo là bạn phải duy trì các dấu ấn cá nhân mà bạn mong muốn để lại cho mọi người.

Đặt các cảnh báo để biết ngay lập tức nếu thương hiệu cá nhân của bạn đang bị ảnh hưởng từ các nguồn bên ngoài.

Tăng cường bảo mật kỹ thuật và tự bảo vệ mình trước những gian lận tiềm ẩn.

Thực hiện hạn chế trên tài khoản trên các trang xã hội cộng đồng. Hạn chế thẻ tag và những gì có thể được đăng lên trang của bạn. 

5. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Một khi bạn xác định những gì bạn muốn có liên quan tới tên của bạn thì hãy bắt đầu chia sẻ thương hiệu của bạn.

-      Chạy trang web cá nhân. Thiết kế sao cho mọi người có thể ngay lập tức nhận diện được thương hiệu của bạn. Tạo nội dung nêu rõ sứ mệnh và mục đích của bạn.

-     Những gì bạn chia sẻ trên các phương tiện xã hội phải có mục đích rõ ràng. Chia sẻ những nội dung có liên quan sẽ giúp xây dựng sự tín nhiệm cho bạn. Tránh liên kết với các hoạt động không rõ rang, các vấn đề không liên quan như chơi tú cuối tuần v.v… vì chúng có thể ảnh hưởng đến sự nghiệptương lai của bạn.

-      Chia sẻ kiến thức của bạn. Viết bài chuyên môn. Thực hiện các cuộc phỏng vấn liên quan.

6. Network

Bắt đầu tạo dựng mạng lưới liên kết thương hiệu cá nhân của bạn với các thương hiệu nổi tiếng khác.

·         Tham gia các tổ chức của ngành.

·         Tìm hiểu về các nhóm cựu sinh viên về ngành khách sạn.

·        Tìm hiểu xem liệu bạn bè hay người nhà mình có những mối quan hệ với những nhân vật tầm cỡ          trong ngành hay không.

·         Theo dõi các nhân vật nổi tiếng trong qua phương tiện truyền thông xã hội.

·         Xây dựng hệ thống duy trì thương hiệu

·         Quản lý thương hiệu là một nhiệm vụ luôn tiếp diễn không có điểm dừng.

Thương hiệu cá nhân của bạn sẽ thay đổi và phát triển theo thời gian. Khi bạn có những thành tựu mới trong ngành thì bạn cần phải điều chỉnh. Hãy tìm những con đường mới và cơ hội để tiếp tục củng cố danh tiếng của bạn.
Kiểm tra internet một cách thường xuyên. Tiếp tục theo dõi những gì đang được nói về bạn. Đảm bảo mọi đề cập đến tên của bạn trực tuyến tương ứng với hình ảnh bạn đang tạo.


du học Anh QUốc. trường Birmingham city 2 .jpg

( Du học cùng Cầu Xanh - Cầu Xanh trong chuyến thăm trường Đại học Birmingham City, Anh Quốc) 

7. Bắt đầu phát triển Thương hiệu Cá nhân của bạn từ ngày hôm nay 

Các nghiên cứu cho thấy hơn 90% trẻ 2 tuổi đã có dấu chân điện tử. Điều đó có nghĩa là xây dựng thương hiệu cá nhân là công việc phải tiến triển trong nhiều năm.

Đã đến lúc xác nhận danh tính của bạn. Tạo danh tiếng mà bạn mong ước. Bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn từ ngày hôm nay và trở thành một nguồn lực nổi tiếng trong ngành khách sạn. 

Mọi tư vấn về du học, mời Quí vị và các bạn liên hệ vơi Cầu Xanh BB để được hỗ trợ chuyên nghiệp từ A tới Z.

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : kĩ năng du học, kĩ năng sống
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat