Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Đừng để bị thiệt thòi bởi không biết kết bạn khi đi du học
Kết bạn ở nước ngoài khi đi du học không chỉ là chia sẻ vui buồn, vợi bớt nỗi cô đơn nhớ nhà, mà còn là cách thức để chúng ta học tập, có cơ hội nâng cao kết quả học tập hơn, xin được việc làm thêm, việc làm khi tốt nghiệp thuận lợi hơn, hoà nhập tốt hơn... Chính vì vậy bạn nhất thiết phải đọc bài này trước khi đi du học.

sinh viên trường vatel thuỵ sỹ, đại diện chính thức vatel công ty tư vấn du học cầu xanh.JPG

(Tư vấn du học Cầu Xanh trong buổi đón tiếp tân sinh viên tại trường Vatel Thuỵ Sỹ) 

Về thời điểm kết bạn thì nên chủ động vào thời điểm thuận lợi nhất là vào tuần nhập học đầu tiên, là tuần đón tiếp và là tuần dành tất cả mọi ưu ái cho sinh viên mới. 

Khi đó, các bạn sinh viên mới còn đang ngơ ngác được ưu tiên hàng đầu. Nhiều trường còn tổ chức lễ và tiệc để chào đón sinh viên mới. Ngoài ra, sinh viên mới sẽ phải xếp hàng làm nhiều thủ tục và do cả hơi men của những li rượu chào đón, mọi trao đổi, bắt chuyện, bắt đầu xây dựng một mối quan hệ cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngay từ ngày đầu tuần lễ này, nhiều người cũng rũ bỏ thái độ cứng nhắc và sẵn sàng bắt chuyện rất cởi mở với một chén trà hay một li rượu.

Phần khó nhất là đánh giá được ai sẽ là người đáng giá mà mình nên bỏ công sức để kết bạn và chiêu phục họ. Việc này khó hơn khi bạn kết bạn ở bên ngoài trường học như khi đi thực tập, xin việc làm chẳng hạn... Một người làm phó của sếp bạn, hay một anh thứ trưởng, hay người đứng đầu tổ chức hỗ trợ việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp thì hiển nhiên rất đáng giá để bạn mỉm cười với họ. Khả năng liệu bạn có mỉm cười kết bạn với người sẽ cho bạn cơ hội việc làm thêm trong quán bar của trường hay người đứng đầu một hiệp hội nào đó ở trường thật khó mà đoán được.

Vậy thì giải pháp là hãy mỉm cười với tất cả mọi người. Mỉm cười thật nhiều. Và hãy gọi tên của họ. Thật nhiều. Được nghe gọi tên của mình sẽ cho ta cảm thấy tin tưởng, cảm thấy có giá trị. Điều này còn cho thấy bạn nhớ họ. Tuy nhiên, cũng phải chắc là bạn nhớ đúng tên! Cũng đừng sử dụng biệt danh hay tên “húy” của người ta nếu bạn không chắc là người ta thích cái tên đó. Có thể bạn biết bạn kia có tên là Spotty Sue, nhưng có thể cô ấy thích được gọi là Susan hơn.

2312.JPG

(Tư vấn du học Cầu Xanh tại phòng tự học của sinh viên trường Kaplan Singapore- Cầu Xanh đại diện xuất sắc của trường Kaplan Singapore)

Tiếp theo là nên khen ngợi. Hãy nói thẳng với Susan là bạn thấy váy đỏ của cô ấy thật là đẹp, thật là độc đáo. Hãy nói thẳng trong buổi họp bạn thấy ai có lời phát biểu hay. Hãy hỏi cách nấu món sốt Bolognese nổi tiếng kia, hãy hỏi nơi nào bán cuốn sách mà bạn này có để tham khảo, hãy hỏi cuốn sách tham khảo, địa chỉ phẫu thuật tạo hình v.v...

Tiếp theo, hãy bỏ con đường riêng của bạn để chứng tỏ bạn quan tâm tới mọi điều mà người khác đang quan tâm và hãy cố gắng hòa mình vào cách nghĩ của mọi người. Hãy đặt những câu hỏi thông minh để hỏi tại sao cuối cùng họ đều đồng ý chọn “Đêm diệu kỳ” hơn là “Đêm kinh hoàng” để đặt tên cho sự kiện tối thứ tư tới. Hãy thầm thì rằng: “Matt, thật là táo bạo, tên sự kiện chứng tỏ rằng âm nhạc có đủ sức mạnh phá vỡ mọi hạn chế trong định kiến.”...

Tuy nhiên, phần lớn thời gian, bạn nên im lặng để người khác nói. Chỉ xen vào khi đưa ra sự đồng ý và chấp thuận, dù vậy, phải chắc chắn bạn thật sự đồng ý, vì như vậy là bạn đã bị ràng buộc với ý kiến của mình, sau này thay đổi ý kiến sẽ làm bạn khó xử. Bằng cách lắng nghe người khác, bạn sẽ thu thập nhiều thông tin về sở thích và những kinh nghiệm vô giá của họ. Khi gặp lại những người bạn đó, bạn sẽ có khả năng gợi ý những cuốn sách họ nên đọc hay các sự kiện họ nên tham gia, bạn cũng sẽ biết về vấn đề đau đầu của họ để mà hỏi han hay hỏi tình hình cha mẹ của họ.

Đừng có tỏ ra biết tuốt về mọi hoạt động của họ, vì làm thế mọi người sẽ có cảm giác bị bạn làm phiền. Thỉnh thoảng gửi tin nhắn cho bạn bè là cách để họ biết rằng bạn đang nghĩ về họ và họ sẽ cảm thấy rất vui thích; nhưng bạn đừng có tỏ ra rằng mình suốt ngày nghĩ đến họ, họ sẽ cảm thấy bạn làm phiền đó!

Đúng là bạn đang muốn người khác nghĩ bạn là người tốt bụng, vui tính và luôn hào hứng với các hoạt động xung quanh như các thành tích thể thao, dã ngoại, tình nguyện… Hãy luôn luôn lạc quan! Hãy biết tỏ ra đồng cảm, không kêu ca than vãn, đừng cho thấy rằng cua học của bạn thật là chán nản, hay người yêu của bạn là kẻ hèn kém và sở thích của bạn chỉ là trò câu cá trên mạng!

Tuy kế hoạch hoạt động của bạn đã kín mít, nhưng bạn hãy nhớ rằng việc giữ liên lạc với bạn bè là điều nên làm; Cập nhật tin tức của bạn lên trang Facebook riêng của bạn chỉ làm thỏa mãn riêng bản thân bạn; nhưng nếu bạn “comment” trên trang FB của những người khác thì họ sẽ thấy bạn quan tâm đến họ, họ thầm biết ơn bạn và mọi người sẽ biết và nhớ đến bạn nhiều hơn!

Giao lưu gặp gỡ tại tư vấn du học Cầu Xanh với tổng giám đốc trường HTMi thuỵ sỹ.jpg

(Giao lưu với Tổng giám đốc tập đoàn Swiss Touches Hotel & Resorts, Tổng giám đốc học viện HTMi Thuỵ Sỹ tại văn phòng công ty tư vấn du học Cầu Xanh)

Khi đã làm quen và kết bạn xong rồi, thì đến lúc là bạn phải chinh phục được những người bạn đó. Trước tiên hãy khen ngợi những ý tưởng hay của họ và nói cho họ biết những vấn đề, hay những lỗi lầm trước kia của bạn giống với những vấn đề hay những lỗi lầm mà hiện tại những người bạn này đang có nguy cơ vấp phải. Sau đó, hãy bàn luận và phát triển thêm những quan điểm mà những người bạn đó thật lòng đồng ý với ý kiến của bạn. Tiếp theo, hãy phát triển và mở rộng thêm một chút các chủ đề khác.

Nếu bạn muốn mọi người thừa nhận ý tưởng của bạn, công nhận bạn thực sự là người có ý tưởng, thì bạn cần nói chuyện một cách ấn tượng, dùng các thuật ngữ đặc sắc để diễn đạt ý tưởng của bạn. Dùng cả cánh tay nhấn mạnh nội dung. Hãy thể hiện một sự tin tưởng tuyệt đối về vấn đề bạn bảo vệ. Nếu có ai đó đưa ra chứng cứ không thể cãi được về cái bạn đang nói là sai, thì trong trường hợp này, chấp nhận nhận lỗi của mình và nhanh chóng đưa ra ý tưởng tốt hơn.

Những mẹo nhỏ ở trên rất hiệu quả, đặc biệt bạn sẽ thấy tác dụng của nó ngay trong những năm đầu và trong năm cuối chương trình học của bạn! Một kết quả đáng buồn của nó là trong những năm ở giữa, bạn sẽ phải mất thời gian để xua đuổi những kẻ đeo bám bạn vì bạn đã mỉm cười quá thành công trong những ngày đầu của tuần lễ nhập học, nếu bạn áp dụng những mẹo trên!

Tư vấn du học Cầu Xanh – đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường du học.

Cầu Xanh – chiếc cầu nối tin cậy giữa gia đình, nhà trường và sinh viên, tư vấn và hỗ trợ du học các nước.

 VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : kĩ năng sống cho du học sinh, kết bạn khi đi du học
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat