Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Bạn biết gì về hệ thống đào tạo Anh Quốc và những thông tin thiết thực cơ bản để chuẩn bị du học Anh
Quyết định du học tại Anh tức là bạn đã quyết định tham gia vào hệ thống đào tạo tại Anh Quốc. Để chọn được một trường học và một khoá học phù hợp, bạn cần hình dung tổng quát nhất về hệ thống đào tạo này.
du học anh quốc cùng Cầu Xanh bb.png
(Đại diện Cầu Xanh thăm sinh viên du học tại Anh Quốc – du học Anh cùng Cầu Xanh để nhận những hỗ trợ thiết thực nhất)
Bạn hoàn toàn có quyền tự hào khi bạn sắp được hưởng thụ nền giáo dục Anh Quốc. Đây là hệ thống giáo dục có truyền thống lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử phát triền 800 năm nay, hệ thống giáo dục Anh Quốc và phương pháp giáo dục của nó đã khẳng định giá trị hàng đầu trên thế giới.
Vương Quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức thu nhập cao sau khi đã được đào tạo tại Vương Quốc Anh. Với lịch sử gần 800 năm, phương pháp giáo dục của Vương Quốc Anh đã có ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục trên toàn thế giới.
“Dạy cho học sinh phương pháp suy nghĩ chứ không phải dạy cho họ nghĩ cái gì.” : nền giáo dục Vương quốc Anh luôn chú trọng phát triển khả năng làm việc độc lập và khả năng tự sáng tạo của mỗi học sinh. Phương pháp học tập ở Anh không chỉ là quá trình thu nhận thông tin một chiều mà bạn luôn được khuyến khích đọc nhiều tài liệu, tự đào sâu nghiên cứu và đặt ra những câu hỏi đối với vấn đề được học. 
VƯƠNG QUỐC ANH CÓ BAO NHIÊU CƠ SỞ ĐÀO TẠO? 
• Hơn 180 cơ sở tạo trình độ đại học 
• Hơn 500 trường Cao đẳng 

• Hơn 600 trường Phổ thông nội trú  
Chương trình học 
• Trung học : Cấp 2, 3 
• Chứng chỉ A level : Học từ 1 –2 năm, học sinh từ 16 tuổi trở lên; 
• Dự bị đại học : Học sinh hết lớp 11 trở lên, có nguyện vọng học lên cao đẳng/ đại học; 
• Cao đẳng : 1- 2 năm, sau đó sinh viên có thể chuyển tiếp lên đại học; 
• Đại học : 3 – 4 năm (tuỳ ngành) 
• Cao học : 1- 2 năm (tuỳ ngành) 
Điều kiện nhập học với hầu hết các trường là học vấn trung bình trở lên. Tíêng Anh cho bậc đại học và cao đẳng là điểm IELTS 5.5 – 7.0/ TOEFL 550 – 650. Bạn có thể hoàn thiện trình độ tiếng Anh của mình tại Việt Nam hoặc tại Anh. 
Thông thường, học sinh Việt Nam tốt nghiệp PTTH muốn sang học đại học ở Anh, ngoài yêu cầu về tiếng Anh, thường phải học chương trình dự bị đại học (1 năm) trước. Điều này bởi lẽ, xuất phát từ một đất nước có nền văn hoá và phương pháp học tập cũng như ngôn ngữ hoàn toàn khác, nên để đảm bảo kết quả tốt nhất cho khoá học đại học, sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên ở đa số các nước khác khi đến Anh đều phải được học một khoá chuyển tiếp để tạo nền tảng vững chắc nhất.
Nhập học 
• Khoá tiếng Anh : Bất kì tháng nào trong năm; 
• Khoá chuyên ngành : Các tháng 2, 4, 9 hàng năm hoặc 2,5,9 

CÁC KHOÁ HỌC VÀ BẰNG CẤP DÀNH CHO LỨA TUỔI TỪ 16 TRỞ LÊN 

• Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (GCSE) 
• Chứng chỉ A (A Levels) 
• Tú tài quốc tế (International Baccalaureate IB) 
• Chứng chỉ A hướng nghiệp (Vocational A Levels) 
• Khoá Dự bị Đại học (International Foundation Programme) 
• Khoá học chuyển tiếp lên Đại học (Access Course) 
• Khoá lấy bằng Diploma học nghề sau phổ thông 
• Khoá học nghề cao cấp quốc gia (HNC Higher National Certificate; HND Higher National Diploma) 
• Khoá Đại học đại cương (Foundation Degrees) 
• Khóa cử nhân 
• Khoá Thạc sỹ 
• Khoá Tiến sỹ 
Học sinh có thể học các khoá hàn lâm hoặc hướng nghiệp, hoặc kết hợp cả hai hướng này. Bằng cấp của cả hai hình thức đào tạo này đều đáp ứng yêu cầu vào đại học tại Vương Quốc Anh.
du học anh quốc cùng BB Cầu Xanh.png
(Chợ ngoài trời vô cùng sống động và những đồ ăn tuyệt vời tại Anh Quốc)

Trường công và trường tư khác nhau như thế nào? 
Tại Anh, gần như tất cả các trường đại học đều là trường công lập. Ở bậc phổ thông, cao đẳng thường thì có trường công lập và tư thục. Công lập thưòng được chính phủ tài trợ, còn tư thục thì không. Học phí các trường công thường thấp hơn khối tư thục, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa vớí sự thua kém về chất lượng. Đây là các trường do chính phủ tài trợ nên các khoá học hay nhắm vào đáp ứng nhu cầu cho học sinh địa phương. Mỗi trường thường có từ 1.500 đến 2.000 sinh viên chính quy (full- time) và ngoài ra còn có sinh viên học các khoá tại chức hay học nghề bán thời gian.

Các trường này có nhiều lợi thế để đón nhận sinh viên quốc tế như: có mối liên hệ chặt chẽ với các trường đại học trong việc giảng dạy khoá dự bị (foundation) để đảm bảo cơ hội vào đại học và chon họ một môi trường hoà nhập với sinh viên Anh chiếm tỷ lệ đa số trong trường. Khoảng 40% học sinh Anh sau khi tốt nghiệp phổ thông học tiếp dự bị đại học tại các trường cao đẳng công lập. Độ tuổi của sinh viên theo học các trường cao đẳng công lập thường từ 16- 60 tuổi. Trường cao đẳng công lập cung cấp các loại khoá học cho mọi đối tượng từ học sinh mới tốt nghiệp Trung Học, cho đến người đã ra trường từ lâu nay muốn thay đổi công việc hoặc đạt thêm bằng cấp mới. 
Trường tư thục thông thường là các trường nhỏ thuộc sở hữu của các cá nhân, dòng họ hoặc công ty tư nhân, phi lợi nhuận. 

- Thường có số lượng học sinh ít hơn trường công ( khoảng 100- 500 học sinh / trường ): nhiều học sinh thích học trong môi trường nhỏ có không khí như gia đình . Mọi học sinh ở trường đều quen biết nhau. 

- Sỹ số mỗi lớp nhỏ, thường dưới 10học sinh/ lớp): giáo viên có thể kèm riêng từng học sinh, điều này rất quan trọng với sinh viên quốc tế 

- Do các trường tư thục không có nhiều loại các khoá học có sẵn nên khoá học thường được thiết kế linh hoạt theo nhu cầu đối với sinh viên - lợi ích đối với sinh viên quốc tế là tìm được khoá học đáp ứng theo yêu cầu cá nhân của mình. 

- Các trường cao đẳng tư thục do các cơ quan độc lập không thuộc chính phủ thanh tra về chất lượng trường sở, chất lượng giáo viên phúc lợi cho học sinh đặc biệt là học sinh quốc tế vì phần lớn học sinh ở những trường này là học sinh nước.

Có phải trường nào đắt hơn là tốt hơn hay không? 
Không nhất thiết. Có những trường nhận được tài trợ của chính phủ và vì thế học phí được giảm đi. Cũng có một số trường tư thục của Anh nổi tiếng trên toàn thế giới nên sẽ thuộc loại trường rất đắt.

Khi chọn trường nội trú hay cao đẳng tư thục tôi nên cân nhắc những điểm gì?

• Cần xem chi phí cho trường bao gồm những gì.Thông thường, chi phí bao gồm: học phí , bảo hiểm y tế, chỗ ở, bữa ăn, văn phòng phẩm, sách giáo khoa, trang thiết bị về thể thao và giải trí. Chi phí này bao gồm: đồng phục, quần áo thể thao, tiêng điện thoại hoặc chi phí du lịch. 
• Cần nộp đơn sớm. Năm học thường bắt đầu vào tháng Chín, bạn nên nộp đơn trước đó một năm. 
• Nếu học sinh muốn học bổng (hoặc giảm học phí), học sinh cần dự thi sớm hơn một năm trước khi khai giảng 
• Tất cả các trường có những nét văn hoá riêng. bạn cần tham khảo các cuốn giới thiệu về trường để xem các trường có những đặc điểm nào phù hợp với bạn. các cuốn giới thiệu về trường cũng để cập đến những lĩnh vực mà nhà trường chuyên sâu như thể thao hoặc lĩnh vực khác. 
• Hỏi trường về việc bố trí nhà ở cho học sinh nội trú vào cuối tuần và cho các kỳ nghỉ giữa học kỳ 
• Hỏi trường về việc hỗ trợ tiếng Anh: một số trường còn có dạy tiếng Anh trước khi bắt đầu khoá học chính. Các trường cao đẳng tư thục còn có khoá học tiếng Anh song song với môn chính 
Khi nào nhập học là tốt nhất? 
Ở Anh năm học bắt đầu vào tháng Chín, nhưng bạn nên bắt đầu tìm hiểu thông tin và chuẩn bị ít nhất 18 tháng trước khi lên đường. nếu có thể, bạn nên bắt đầu năm học của mình vào tháng Chín cùng với học sinh Anh. Tuy nhiên, bất kỳ lúc nào dù vào tháng Một hay tháng Tư, khi tiếp nhận một học sinh mới thì 
các trường ở Anh đều làm tất cả để học sinh đó được hoà nhập với cuộc sống và việc học tập nhanh nhất và thuận lợi nhất. 
Các đại học ở Anh mạnh về ngành nào và sinh viên Việt Nam thường đi du học ngành nào ở Anh? 
Nền giáo dục ở Anh có thế mạnh ở nhiều ngành khác nhau đặc biệt là các ngành thuộc nhóm: Khoa học kỹ thuật, kinh tế, khoa học xã hội, nghệ thuật và sáng tạo… Các ngành phổ biến mà du học sinh Việt Nam chọn học là các ngành liên quan đến tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, luật, thiết kế, công nghệ thông tin…Có lẽ đây cũng là ngành mà thị trường lao động Việt nam có nhu cầu cao.
TU-VAN-MIEN-PHI.gif
Tôi có thể ở lại Vương quốc Anh làm việc sau khi kết thúc khoá học được không? 
Có. Tuy nhiên bạn tuân theo quy định của những chương trình khác nhau. Ví dụ, theo chương trình Science and Engineering Graduate Scheme (SEGS), từ tháng Mười năm 2004, sinh viên quốc tế ngoài khối kinh tế Châu âu tốt nghiệp đại học, thạc sỹ hay tiến sỹ hạng ưu (2.2) trở lên ở một số khoá học thuộc ngành Vật lý, Toán học và kỹ thuật được phép ở lại làm việc 12 tháng tại Vương quốc Anh ngay sau khi tốt nghiệp hoặc trở lại Anh trong một năm sau khi tốt nghiệp. 

Theo một chương trình khác là Fresh Talent, từ mùa hè năm 2005, sinh viên quốc tế ngoài khối kinh tế châu Âu tốt nghiệp bậc đại học, thạc sỹ hay tiến sỹ ở một trường của Xcốtlen được phép ở lại làm việc tại đây trong vòng 2 năm.

Mời Quí vị phụ huynh và các bạn quan tâm tới du học Anh quốc, liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp từ A tới Z mọi thủ tục ghi danh và làm hồ sơ visa.


Cầu Xanh – chiếc cầu nối vững chắc giữa nhà trường, phụ huynh và HSSV, giúp gia đình không còn bất kì một băn khoăn lo lắng nào trong suốt quá trình du học 
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP
Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : Hệ thống đào tạo Anh quốc, Chuẩn bị gì cho du học Anh
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat